Tin tức TRỊ GÀU CÙNG DAVINES

TRỊ GÀU CÙNG DAVINES

TRỊ GÀU CÙNG DAVINES

Chắc chắn rằng ai trong chúng ta cũng từng bị gàu/vảy gàu, đó là những vảy nhỏ li ti bám trên da đầu và sợi tóc hoặc có thể thành từng mảng gây ngứa và mất thẩm mỹ. Nặng hơn nữa là có thể gây mẩn đỏ và dị ứng.

(1) Cùng tìm hiểu về nguyên nhân cũng như các yếu tố tạo nên gàu.

Da đầu được bảo vệ bởi một lớp màng hydrolipid mỏng tạo ra bởi mồ hôi và tuyến bã nhờn, trong khi sự hydrat hoá được liên kết với lượng nước nằm dưới tế bào da nhờ tuần hoàn máu. Sự hiện diện của lớp mảng bảo vệ này và thành phần chuẩn của nó bao gồm muối khoáng, nước và mỡ là sự cần thiết cho sức sống và sức khoẻ của tóc. Nhưng khi thời tiết trở nên hanh khô hoặc cơ thể có sự thay đổi dẫn đến da đầu thiếu ẩm, xảy ra bong tróc da đầu, tạo thành các vảy trắng siêu mỏng nhỏ li ti rất khó nhìn, khó nhận ra hơn gàu. Đó là do da đầu khô.

Những tác động thường ngày ảnh hưởng đến da đầu

(2) Còn gàu là một vấn đề khác của da đầu, cũng có xảy ra bong tróc thường xuyên nhưng lại gây ra bởi sinh lý cơ thể và liên quan đến hoạt động của một loại nấm thường xuyên xuất hiện trên da đầu có tên là Pityrosporum Ovale. Ngoài ra gàu còn được sinh ra bởi sự viêm tiết tuyến bã nhờn. Với gàu khô do da đầu bị mất nước kết hợp với nấm, vi khuẩn và thường thay đổi theo mùa và xuất hiện nhiều vào mùa thu đông. Còn gàu ướt là những mảng gàu ẩm to, đôi khi có màu vàng bám chặt vào chân tóc tạo thành những mảng lớn gây ngứa. Gàu ướt lại xuất hiện cùng với hiện tượng viêm tuyến bã nhờn khiến hoạt động tiết bã nhờn này hoạt động mạnh dẫn đến da đầu dư dầu.

Như vậy sự khác nhau đơn thuần dễ nhận ra là hiện tượng gàu có thể xảy ra quanh năm, còn khô da đầu thường vào mùa khô khi độ ẩm xuống thấp. Ngoài ra gàu còn là sự kết hợp của nấm và vi khuẩn, còn khô da đầu đơn thuần là thiếu ẩm, da bị kích ứng với thời tiết và độ ẩm khô mà tạo thành.

Cách xử lý:

Với da đầu khô chỉ cần dầu gội Purifying với Selen Sulphit – một chất chống gàu hiệu quả được sử dụng phổ biến trong ngành dược phẩm sẽ vừa đánh bay vảy gàu nhỏ lại vừa làm sạch, làm dịu nhẹ da đầu.
Dầu gội Purifying + Dầu xả Renewing
+ Với da đầu khô chỉ cần dầu gội Purifying với Selen Sulphit – một chất chống gàu hiệu quả được sử dụng phổ biến trong ngành dược phẩm sẽ vừa đánh bay vảy gàu nhỏ lại vừa làm sạch, làm dịu nhẹ da đầu.
+ Dầu gội Purifying + Dầu xả Renewing
+ Trị liệu chuyên sâu: Dùng cách ngày tối đa 3 tuần

+ Duy trì: 1 lần/tuần trong 6 tuần tiếp theo (Nếu cần) xen kẽ vs dòng gội khác
Với da đầu gàu cần khả năng trị liệu chuyên sâu hơn từ Purifying Gel bởi nó chứa kẽm Pyrithion và Piroctone Olamine có tác dụng chống nấm và chống khuẩn và đảm bảo hiệu quả trị gàu tối đa.
+ Dầu gội Purifying + Dầu xả Renewing + Purifying Gel
+ Chuyên sâu: 1 lần/tuần trong tối đa 3 tuần
+ Duy trì: 1 lần/2 tuần trong 6 tuần tiếp theo (Với nhiều gàu và gàu ướt)
Link sp tham khảo: https://myphamtocnhapkhau.com/daviness-y.html


1
Bạn cần hỗ trợ?