Tin tức RỤNG TÓC THEO MÙA

RỤNG TÓC THEO MÙA

RỤNG TÓC THEO MÙA

Trong một năm sẽ có những thời điểm bạn rất dễ bị rụng tóc, đó chính là thời điểm giao mùa mà tập trung nhất ở 2 thời điểm: Đầu năm (tháng 2 đến tháng 3) và cuối năm (tháng 10 đến tháng 11) - Đây là hiện tượng rụng theo mùa (Lấy thông tin thời tiết ngoài Bắc, trong Nam là tháng 5-6 chuyển mùa mưa và đầu năm chuyển mùa hanh khô).

Rụng theo mùa này có 2 vấn đề liên quan:

 1. Chu kỳ sinh trưởng của tóc:

Tóc có chu kỳ sinh trưởng – phát triển – nghỉ ngơi rất rõ ràng (Xem thêm hình ảnh 3 giai đoạn của sợi tóc bên dưới). Tóc hàng ngày đều mọc và rụng, nhưng nếu những sợi tóc đang ở giai đoạn Telogen (Giai đoạn cuối) vào đúng 2 thời điểm ở trên thì tỉ lệ rụng sẽ tăng lên và diễn ra lâu hơn khiến tóc mỏng đi trông thấy.

 1. Mùa và sự thay đổi của thời tiết

Sự ảnh hưởng trực tiếp ấy chính là độ ẩm khi mùa thay đổi.

 • Ngoài Hà Nội: Đầu năm là mùa lạnh và ẩm còn cuối năm lại là mùa hanh khô
 • Sài Gòn: Cuối năm tầm tháng 10-11 là cuối mùa mưa độ ẩm cao còn đầu năm lại là mùa khô.

Khi có sự chuyển dịch từ nền thời tiết này sang nền thời tiết khác thì da đầu chưa kịp thích nghi dẫn đến sự thừa/thiếu hụt, ví dụ chuyển qua mùa mưa độ ẩm đột ngột tăng cao còn chuyển mùa hanh khô thì độ ẩm tụt có thể chỉ còn 50% khiến da đầu bị căng => nang tóc rất dễ bị teo dẫn đến rụng.

https://file.hstatic.net/1000271887/file/vong_doi_toc_eb49fcf167fa485098972a7ce190d479_grande.png

Chu kỳ sinh trưởng và phát triển của sợi tóc

Khi bị rụng tóc theo mùa (Không còn những nguyên nhân rụng khác như tóc hư tổn, hóc môn…) thì việc xử lý cần ngay và luôn bởi nếu kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng tóc rụng trước chu kỳ do da đầu và nang tóc luôn bị rụng và nhận tín hiện rằng đến thời điểm này (giao mùa) là rụng dù khi ấy tóc vẫn chưa ở giai đoạn cuối.

Việc xử lý rụng theo mùa với gia đình Energizing của Davines. Chứa chiết suất hoa Cohosh đen, một loại cây quanh năm mọc tại Bắc Mỹ có tác dụng ngăn chặn Enzim 5-α-reduttasiihydrotestosterone. Bằng cách ngăn chặn loại Enzim này, sản phẩm chống và chữa trị rụng tóc do di truyền hoặc do lượng dầu dư thừa trên tóc và da đầu có liên quan đến rụng tóc. Tóc sẽ mọc khỏe hơn và chắc chắn hơn đồng thời da đầu cũng khỏe hơn và giảm lượng dầu sản sinh. Đồng thời chứa hàm lượng đậm đặc phytoceutical từ Cafein kết hợp với sirtuin và beta-glucan.

 1. Giai đoạn tăng cường: Trong 1 tháng đầu – Đây là giai đoạn cần hối thúc việc ngăn rụng ngay lập tức
 • Dầu gội Energizing: Gội cách ngày
 • Dầu xả Renewing tăng cường lão hoá giúp da đầu và tóc chắc khoẻ: Dùng sau gội
 • Tinh chất siêu hoạt động trị rụng theo mùa Energizing: Dùng sau gội xả
 1. Giai đoạn duy trì: Trong 2 tháng tiếp theo – Giai đoạn bổ sung duy trì xử lý triệt để
 • Dầu gội Energizing: 1-2 lần/tuần dùng xen kẽ dòng gội khác
 • Dầu xả Renewing: Vẫn dùng cách ngày
 • Tinh chất siêu hoạt động trị rụng theo mùa Energizing: 2 lần/tuần

1
Bạn cần hỗ trợ?